Điểm đến tâm linh

Top 5 mẫu bàn thờ đẹp nhất 2021 cho mọi gia đình

2Q==

.Trong văn hóa thờ cúng của người Việt, không thể thiếu bàn thờ. Tùy từng nhân vật được thờ mà có các mẫu bàn thờ khác nhau. Mẫu bàn thờ đẹp không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ, độ tinh xảo của từng nét chạm trổ. Mà còn thể hiện được ý nghĩa tâm linh muốn truyền tải ở từng khía cạnh. Cùng Đồ Thờ Tốt tìm hiểu top 05 mẫu bàn thờ đẹp nhất 2021 và hợp phong thủy cho mọi gia đình ở bài viết dưới đây nhé.

1. Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên tại gia. Mỗi gia đình sẽ có một bàn thờ gia tiên được đặt ở vị trí chính giữa trong phòng thờ hoặc phòng khách. Đây là nơi thắp hương tưởng nhớ những người đã khuất trong gia đình như: cụ kỵ, ông bà, bố mẹ, họ hàng, …

Trong văn hóa của người Việt, mọi người rất coi trọng bàn thờ gia tiên tại gia đình. Mọi người thường chọn những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, chất lượng gỗ phải là tốt nhất cùng sự tinh tế trong tạo hình hoa văn, chạm trổ để không chỉ thờ cúng, bàn thờ gia tiên đẹp cũng giúp tôn lên nội thất trong ngôi nhà của họ.

Dưới đây là những mẫu bàn thờ gia tiên đẹp được tạo nên bởi những đôi tay tài hoa nghệ nhân Đồ Thờ Tốt:

 

 

mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Mẫu bàn thờ gia tiên Án Gian đẹp 2021

 

 

 

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Mẫu An gian thờ gia tiên đầu rồng mẫu đẹp gỗ Gụ

mẫu ban thờ gia tiên

2. Mẫu bàn thờ ông địa thần tài đẹp

Theo lưu truyền, Thần Tài là vị thần cai quản tài lộc, mang lại may mắn và phúc khí trong nhân gian. Việc thờ cúng thần tài thổ địa giúp mong muốn đón những may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Đặc biệt là những người kinh doanh. Do đó, bàn thờ Ông Địa hay bàn thờ Thần Tài là không thể thiếu trong mọi gia đình Việt.

Ngoài việc tìm hiểu về ý nghĩa, cách đặt, bài trí bàn thờ thần tài đúng cách, việc chọn mẫu bàn thờ ông địa đẹp cũng cần được chú trọng. Trước khi lựa chọn mua bàn thờ ông địa, bạn nên ước tính trước: kích thước, màu sắc, loại gỗ, họa tiết chạm khắc yêu thích để mua được bàn thờ ông địa phù hợp.

Bạn có thể tham khảo một số mẫu bàn thờ ông địa thần tài đẹp tại Đồ Thờ Tốt dưới đây nhé.

Mẫu bàn thờ ông địa đẹp

Mẫu bàn thờ ông địa đẹp

Mẫu bàn thờ ông địa đẹp

Mẫu bàn thờ ông địa đẹp gỗ gụ tinh xảo

3. Mẫu bàn thờ phật đẹp

Bàn thờ Phật không chỉ có ở chùa chiền, mà tại những gia đình tín ngưỡng cũng lập bàn thờ Phật để thờ cúng tại gia. Một số gia đình có thể thờ Phật chung với gia tiên hoặc thờ riêng thể hiện lòng thành kính, nương theo tướng tu Phật hướng thiện. 

Một số mẫu bàn thờ Phật đẹp tại Đồ Thờ Tốt dưới đây được tạo hình đẹp, thể hiện nhiều ý nghĩa tâm linh khác nhau bạn có thể tham khảo:

Mẫu bàn thờ phật đẹp 2021

Mẫu bàn thờ phật đẹp

4. Mẫu bàn thờ chung cư đẹp

Trong những gia đình hiện đại ở khu chung cư, bàn thờ gia tiên được cách tân tối giản để phù hợp với công năng và không gian sử dụng của gia chủ. Những mẫu bàn thờ chung cư có thể ở dạng bàn thờ treo tường hoặc bàn thờ đứng để tiết kiệm diện tích. 

Sau đây Đồ Thờ Tốt sẽ giới thiệu với bạn một số mẫu bàn thờ chung cư đẹp, mẫu bàn thờ phong cách hiện đại cho căn hộ của bạn. Bàn thờ chung cư thường được bố trí trong phòng khách nhưng vẫn tạo được không gian sang trọng, và không làm ảnh hưởng tới không gian sinh  hoạt của phòng khách trong gia đình. 

Mẫu bàn thờ chung cư đẹpMẫu bàn thờ chung cư đẹpMẫu bàn thờ chung cư đẹp

5. Mẫu bàn thờ 2 tầng

Những mẫu bàn thờ 2 tầng đẹp, phong cách hiện đại ngày càng được rất nhiều gia đình lựa chọn. Bởi tính tiện nghi cũng phù hợp trong nhiều gia đình. Thực tế, bàn thờ 2 tầng được thiết kế như bàn thờ đơn những được nâng thêm một tầng. Bàn thờ hai tầng giúp tiết kiệm diện tích, tối ưu không gian thờ nhỏ hẹp trong căn hộ. Mà vẫn thể hiện được lòng thành kính, yêu tố tâm linh trang nghiêm thờ cúng.

Một số mẫu bàn thờ hai tầng sang trọng mang lại tính linh thiêng trong phòng thờ của gia đình tại Đồ Thờ Tốt.

Mẫu bàn thờ hai tầng đẹpMẫu bàn thờ hai tầng đẹp

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn thiết kế các mẫu bàn thờ đẹp, cổ điển hoặc hiện đại, quý khách hàng vui lòng liên hệ số hotline: 0989 193 181 hoặc 0917 251 468 để được hỗ trợ.

Xem thêm: